Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục
Cập nhật: 05/12/2014 17:26

“Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Ngài”.

 

Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn hôm nay hân hoan vui mừng, vì Chúa đã thương ban cho Tu Hội có thêm 4 anh em linh mục. Đó là quý thầy phó tế: Phaolô Trần Văn Lành, Giuse Vũ  Ngọc Hoàng Thái, Giuse Nguyễn Phát Thành và Giuse Nguyễn Đức Thoại.

 

Quý Thầy Phó Tế.

 

Chỉ mới hơn 7 giờ, mà không khí trong khuôn viên nhà thờ và trước sân nhà Dòng đã trở nên náo nhiệt. Từng đoàn người là thân nhân của 4 Tân Linh Mục đang tuôn về, làm cho không gian nơi đây dường như trở nên nhỏ lại. Đúng 9 giờ, từng câu hát trong bài “Tình Yêu Thiên Chúa”, được anh em Triết Sinh và Thỉnh Sinh cất lên, đoàn đồng tế từ phía cuối nhà thờ cũng bắt đầu nhịp bước tiến về cung thánh. Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt chủ sự thánh lễ, cùng đồng tế với Ngài có Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Đà Lạt, Cha Bề Trên Phụ Tỉnh và khoảng hơn 60 linh mục trong và ngoài Tu Hội.

 

Đức Cha Antôn và Các Tân Linh Mục

 

Sau khi công bố Tin Mừng, Cha Bề Trên Phụ Tỉnh đã giới thiệu 4 anh em ứng sinh cho Đức Giám Mục. Và trong bài huấn từ, Đức Cha nhắc nhở 4 Tân Linh Mục luôn ý thức về sứ vụ sắp lãnh nhận. Tiếp đó là nghi thức truyền chức linh mục được diễn ra một cách hết sức sốt sắng và trang nghiêm. “Chúa đã xức dầu và thánh hiến con, cho con làm người của Chúa… Một đời con đây hoàn toàn xin vâng, từ nay xin Chúa dùng con như khí cụ tình yêu nhiệm mầu…” Đó là tâm tình của 4 Tân Chức sau khi lãnh nhận tác vụ.

 

Tân Linh Mục Ban Phép Lành.

 

Trong bài cám ơn, Cha Bề Trên Phụ Tỉnh dùng những hình ảnh và từ ngữ ví von nhưng sâu sắc để cám ơn Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ cùng tất cả mọi người, khiến cho không khí trong nhà thờ vui lại càng vui hơn. Cha cũng có vài lời căn dặn các Cha mới, như tâm tình của người anh cả trong nhà.

 

 

Kết thúc thánh lễ, mọi người đã đến để chúc mừng, chia vui và chụp ảnh lưu niệm với các Tân Linh Mục. 

 

Hình Ảnh Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục.

BTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI