Thánh Lễ Tạ Ơn tại Học Viện Durando Đà Lạt
Cập nhật: 25/04/2015 17:22

 

Sau bao ngày vất vả chuẩn bị, cùng với sự náo nức không những của mọi người trong Học Viện mà còn cả Quý Ân Nhân, Quý Khách xa gần, mong đến thời khắc ấn định để được “đến mà xem”. Có rất nhiều đoàn khách đã đến từ sáng hôm trước để mừng lễ cũng như có dịp tham quan Đà Lạt. Từ mờ sáng, sân Học Viện đã bắt đầu chuẩn bị mọi thứ cho thánh lễ và tiệc mừng. Đúng 5h30, chúng con bắt đầu tiếp đón những đoàn khách ở xa và cùng dùng điểm tâm sáng với nhau. Đến 8h30, là thời giờ cao điểm đón khách, Quý Cha, Quý Thầy chia thành từng nhóm với những công việc khác nhau; người thì hướng dẫn điều hành xe, người thì chào hỏi, người thì chuẩn bị lễ… ai nấy đều tất bật với công việc của mình, cho dù đêm trước đã phải thức rất khuya. Đáng lý ra anh em đã phải mệt mỏi lắm, nhưng trái lại, nụ cười vẫn nở trên môi và không có vẻ gì là mệt mỏi khi nhận thấy sự ưu ái của mọi người dành cho anh em Học Viện, thể hiện bằng việc có mặt của rất đông người nơi khán đài lễ. Xe chở Đức Cha cũng đã đến, thấy Cha mọi người rất phấn khởi vì mới đây sức khỏe của Ngài không được tốt lắm.

 

Học Viện Triết Học Durando Đà Lạt

 

Đúng 9h30, đoàn đồng tế tiến về lễ đài với khoảng 50 cha cùng với đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Người Cha đáng kính của Giáo Phận. Quý khách tham dự thánh lễ đến từ khắp nơi, từ Bắc vào Nam, khoảng hơn 3300 người. Thật là một niềm hạnh phúc cho Tu Hội nói chung và cho Học Viện nói riêng. Vì sự hiện diện này nói lên lòng yêu mến của tất cả mọi người dành cho anh em Học Viện. Sau những ngày mưa to gió lớn đã làm cản trở công việc của chúng con, nhưng chúng con luôn nhận ra ý Chúa trong các biến cố. Và hôm nay, Chúa đã thương ban cho chúng con có một buổi lễ tốt đẹp ngoài sức tưởng tượng. Chúng con luôn muốn dành những gì tốt nhất cho buổi lễ hôm nay để đáp lại tấm chân tình mà mọi người đã dành cho anh em chúng con.

 

Đức Cha Antôn và Quý Cha đồng tế

 

 

 

Thánh lễ diễn ra rất sốt sắng, ca đoàn “Liên Hiệp Vinh Sơn” đã giúp buổi lễ thêm phần trang trọng với những giọng hát điêu luyện và ban nhạc hùng hậu. Cha Bề Trên Phụ Tỉnh đã thay mặt Tu Hội cám ơn Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Ân Nhân, Quý Khách với những lời lẽ dí dỏm nhưng mang đầy ý nghĩa. Sau thánh lễ, mọi người cùng dùng bữa tiệc đơn sơ mà ấm cúng đã được chuẩn bị trước bởi nhóm nấu ăn đến từ Giáo Phận Xuân Lộc.

 

 

Ca đoàn "Liên Hiệp Vinh Sơn": Thánh Tâm, Mai Anh, Bạch Đằng, Vinh Sơn

 

Sau khi dùng tiệc, mọi người chia tay nhau trong sự quyến luyến, ai cũng muốn kéo dài thời gian để có thêm thời gian bên nhau trong những lần gặp gỡ hiếm hoi này. Anh em đã chuẩn bị trước ít quà để gửi mọi người khi ra về, dù chỉ có chút ít nhưng nó gói trọn cả tấm lòng của chúng con.

Để thánh lễ và mọi thứ được hoàn thiện như thế, chúng con không biết kể sao cho xiết những công sức đóng góp của biết bao người đã sẵn sàng giúp đỡ khi chúng con cần đến, dù âm thầm lặng lẽ nhưng chúng con sẽ mãi không quên ơn nghĩa này. Giờ đây, anh em Học Viện chỉ biết cầu nguyện và xin Chúa luôn nâng đỡ Quý Ân Nhân luôn bình an và may mắn.

 

 

Anh em chúng con luôn tự nhủ rằng, tất cả những gì có đây, đều là ơn lành của Chúa ban qua Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Ân Nhân đã thương nâng đỡ cầu nguyện và quảng đại giúp sức để chúng con có thể xây dựng một nơi đào tạo những linh mục, tu sĩ tương lai cho Giáo Hội. Chúng con xin hết lòng tạ ơn Chúa, cám ơn Quý Vị Ân Nhân xa gần đã, đang và sẽ giúp đỡ Học Viện chúng con để hoàn tất phần còn lại của công trình, mà thiết tưởng đã vượt xa ngoài tầm tay của chúng con nếu mọi người không hợp sức. Xin Quý Vị tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ chúng con.

BTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI