Thánh Lễ Mừng 400 Năm Ngày Sinh Đoàn Sủng Vinh Sơn
Cập nhật: 24/09/2017 23:33

       Sáng 21/9, Tu Hội Truyền Giáo Vinh Sơn đã tổ chức Thánh lễ Mừng kỷ niệm 400 năm ngày khai sinh Đoàn sủng Vinh Sơn (1617-2017) tại Giáo xứ Thánh Tâm - Đà Lạt.

       Thánh lễ có sự hiện diện của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đà Lạt; Cha Augustinô Nguyễn Hữu Gia, Bề trên phụ tỉnh Vinh Sơn Việt Nam; quý Cha trong và ngoài Tu hội, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

 

 

       Trong bài giảng, Đức Cha ôn lại lịch sử 400 năm về Đoàn sủng Vinh Sơn cho cộng đoàn. Ngài nhấn mạnh: “Cha Vinh Sơn luôn nhìn năm 1617 như là một khởi sự của gia đình Vinh Sơn. Dù ba ngành được thành lập đã có ba ngày khai sinh cùng một pháp lý khác nhau đó là Hội Các Bà Bác Ái (1617), Tu hội Truyền Giáo (1625), Tu hội Nữ Tử Bác Ái (1633) riêng Cha Vinh Sơn vẫn nhìn năm 1617 như là năm mà tất cả đã được bắt đầu từ đó”.

 

 

       Ngoài ra, Đức Cha còn đề cập đến linh đạo Vinh Sơn với 5 yếu tố làm nền (phục vụ người nghèo) phát sinh từ Đoàn sủng Vinh Sơn đó là kết hợp giữa cầu nguyện và hành động, lấy Đức Kitô làm trung tâm, nhân đức đơn sơ là Tin Mừng, nhân đức khiêm nhường là nền tảng và diễn tả trong đức ái sáng tạo.

 

 

       Cuối Thánh lễ, Cha Bề trên phụ tỉnh Vinh Sơn đại diện cộng đoàn cám ơn Đức Cha và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ dịp trọng đại này.

 

 

       Được biết, Tu hội Thánh Vinh Sơn đã hiện diện trên 80 quốc gia. Tại Việt Nam, Tu hội đã hiện diện và phục vụ trong 15 Giáo phận: Hưng Hóa, Cao Bằng – Lạng Sơn, Hà Nội, Thái Bình, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, Kon Tum, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Xuân Lộc, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa, Long Xuyên, Cần Thơ.

 

[Xem thêm một số hình ảnh]

Bách Thập

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI