TUẦN TĨNH TÂM NĂM 2018
Cập nhật: 20/07/2018 01:23

 

TUẦN TĨNH TÂM NĂM 2018

Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay,

       Anh em được sống xum vầy bên nhau.

 

      Hằng năm, kể từ năm 2015, cứ vào trung tuần tháng bảy, anh em vinh sơn trong tỉnh dòng Việt Nam qui tụ về mái nhà Học Viện Durando (51 Yết Kiêu, Đà Lạt) cùng gặp gỡ, chia sẻ và tĩnh tâm… Đây là dịp để anh em không chỉ được bồi dưỡng về phần xác qua các bữa ăn huynh đệ, mà quan trọng hơn, chính là dịp để kín múc sức mạnh thần thiêng, được bồi dưỡng bởi của ăn tinh thần qua những bài chia sẻ gợi ý tĩnh tâm, để rồi anh em, những tông đồ truyền giáo theo tinh thần thánh Vinh Sơn Phaolô lại ra đi rao giảng Tin Mừng khắp các nẽo đường, đến với những anh chị em nghèo khổ nhất với tinh thần mới, nhiệt huyết mới.

      Năm nay, từ ngày 15-21/07/2018 là thời gian diễn ra tuần tĩnh tâm của anh em vinh sơn, tỉnh dòng Việt Nam. Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, giám mục giáo phận Phát Diệm là người hướng dẫn anh em qua các bài chia sẻ gợi ý giúp mọi người dễ dàng đi vào trong bầu khí tĩnh tâm và chính Đức Cha chọn chủ đề “Loan Báo Tin Mừng” là chủ đề xuyên suốt tuần tĩnh tâm. Lần lượt ngài khai triển chủ đề này qua các bài chia sẻ:

     Hồn Tông Đồ là khởi điểm của Phúc Âm hóa (Bài 1), cần lắm việc chuyển đổi từ một Giáo Hội truyền giáo trong phong cách “mục vụ bảo tồn” sang lối “mục vụ vì sứ vụ” (bài 2). Chính Chúa Thánh Thần là tác nhân chủ yếu của sứ vụ Loan Báo Tin Mừng (bài 3); Lời mời gọi nên thánh và niềm khao khát Chúa thôi thúc chúng ta (bài 4). Muốn ra đi rao giảng Tin Mừng thì nhà truyền giáo cần có đời sống nội tâm sâu xa (bài 5), luôn ý thức rằng chỉ có Tin Mừng (Lời Loan Báo) mới cứu được thế giới (bài 6). Bên cạnh đó, cần biết rằng : Thánh Thể là nguồn mạch của sứ vụ loan báo Tin Mừng (bài 7 và 8). Sứ vụ “Đi Ra”- đi ra vùng ngoại vi (bài 9) để Tin Mừng cứu độ của Chúa đến những vùng xa xôi, vùng sâu thẳm và xa tít. Và cuối cùng, một khuôn mặt của nhà thừa sai là một khuôn mặt vui tươi, tràn đầy niềm vui của Tin Mừng: mặc dù công cuộc rao giảng Tin Mừng gặp nhiều đau khổ, nhưng sứ giả loan báo Tin Mừng luôn đầy ắp niềm vui của Tin Mừng (bài 10). Tình Yêu là động lực đem lại sức mạnh, niềm vui nhiệt thành và sáng kiến, quảng đại.

      Tạ ơn Chúa cho anh em chúng con có thời gian bên Chúa và bên nhau, để chúng con có thể phục vụ anh chị em nghèo khổ một cách tích cực và hiệu quả hơn !

                                                                     NTL tường thuật

Một vài hình ảnh Tuần Tĩnh Tâm: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI