THÁNH LỄ TẠ ƠN 60 NĂM TU HỘI TRUYỀN GIÁO VINH SƠN HIỆN DIỆN TẠI VIỆT NAM (1955-2015)
Cập nhật: 02/10/2015 19:54

  Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn

          Năm nay, Tu Hội Truyền Giáo Vinh Sơn đã hiện diện tại Việt Nam được 60 năm . Trong niềm hân hoan, ngày 27/09/2015 vào lúc 09 giờ 40, tại nguyện đường giáo sở Thánh Tâm, Đà Lạt, tu hội đã cùng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn do Đức Cha Antôn, Giám Mục giáo phận Đà Lạt chủ tế.

          Trước Thánh Lễ vào lúc 08 giờ 30, một chương trình diễn nguyện đã diễn ra trong không khí trang nghiêm cầu nguyên hoà lẫn nét vui tươi, hào hùng của công cuộc truyền giáo. Xen giữa với những bài hát, bài múa của các ca sĩ Công Giáo, các thầy, các ca viên thuộc ca đoàn giáo xứ Ka Đơn, Đơn Dương là những lời chia sẻ về lịch sử và linh đạo của Tu Hội Truyền Giáo. Chương trình đã cho mọi người thêm hiểu về Tu Hội Truyền Giáo "cho người nghèo" và tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương dìu dắt tu hội vượt qua những chông giai để phát triển như ngày hôm nay.

Diễn Nguyện

          Nhóm Ca sĩ Công Giáo và ca đoàn Ka Đơn trong buổi diễn nguyện trước Thánh Lễ.

         

          Trong bài giảng lễ Đức Cha Antôn đã kể về những ấn tượng đặc biệt của mình về Tu Hội Truyền Giáo. Từ khi còn là Giám Mục giáo phận Hưng Hoá, đức cha đã nhận thấy rằng các cha thuộc Tu Hội Truyền Giáo luôn xin được phục vụ những giáo xứ nghèo nhất. Và đến khi về với giáo phận Đà Lạt, đức cha lại thấy hình ảnh những tu sĩ Vinh Sơn truyền giáo cho những người dân tộc nghèo. Đức cha cũng rất khâm phục về những công việc phục vụ người nghèo của các dì thuộc tu hội Nữ Tử Bác Ái (Vinh Sơn nữ). Đức cha đã cầu chúc Tu hội Truyền Giáo vẫn luôn phát triển mãi. Ngài mong sẽ có nhiều người hơn nữa thực thi lý tưởng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô I: xây dựng "Một Giáo Hội nghèo cho những người nghèo."

          Thánh Lễ Tạ Ơn trùng với ngày lễ mừng kính thánh Vinh Sơn Phaolô, vị thánh tổ phụ của Tu Hội Truyền Giáo. Theo linh ứng của Chúa Thánh Thần, ngài đã thành lập tu hội với mục đích: (1) Rao giảng Tin Mừng Cho cho người nghèo, đặc biệt là những người bị bỏ rơi nhất; (2) Trợ giúp đào tạo hàng giáo sĩ và giáo dân, dẫn đưa họ tham gia nhiều hơn vào việc rao giảng Tin Mừng cho người nghèo. Ngày 2/5/1885, Đức Thánh Cha Leo XII đã đặt Thánh Vinh Sơn làm Bổn Mạng đặc biệt của mọi tổ chức từ thiện bác ái trong Giáo Hội, cả những tổ chức bác ái không xuất phát từ ngài.

          Gia Đình Vinh Sơn ngoài Tu Hội Truyền Giáo, tu hội Nữ Tử Bác Ái, còn có Hiệp Hội Bác Ái Quốc Tế (Hiệp Hội Các Bà Bác Ái - AIC), Hiệp Hội Thánh Vinh Sơn Phaolô (Ozanam), Giới Trẻ Con Đức Mẹ Vinh Sơn (JMV), Hiệp Hội Ảnh Đức Mẹ Làm Phép Lạ (AMM), Hội Thừa Sai Giáo Dân Vinh Sơn và hơn 400 hiệp hội và tổ chức khác trong nguồn linh đạo Vinh Sơn.

Hội Bác Ái

           Các bà bác ái

         

          Ước mong Tu Hội Truyền Giáo trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục lớn mạnh, đào tạo được nhiều thợ gặt lành nghề để làm việc trong cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội, đặc biệt là phục vụ những người nghèo khổ theo linh đạo của tu hội.

DVD PHIM THÁNH LỄ MỪNG 60 NĂM TU HỘI : 

BẤM VÀO LINK ĐỂ XEM : https://drive.google.com/folderview?id=0Bwx3IjSItzbPOUREZ1ltbDV2QTQ&usp=sharing

BTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI