Suy niệm Tin mừng thứ bảy sau Chúa nhật VII Phục sinh năm B
Cập nhật: 17/05/2018 17:28

 

(Ga 21, 20-25)

Bình an trong Chúa

       Tác giả Tin Mừng thứ tư khẳng định những điều đã được tác giả viết về Chúa Giêsu còn rất giới hạn. Vì quyền năng, ân phúc và tình yêu của Ngài thì vô cùng, con người khó có thể diễn tả ra hết bằng lời. Muốn hiểu về Chúa Giêsu, chúng ta cần đến gặp gỡ chính Ngài. Dọc theo lịch sử nhân loại từ khi tạo dựng đến nay, chúng ta thấy tất cả những ai đến và gặp Chúa Giêsu đều tìm được con đường sống. Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho chúng ta hai con người rất bình thường nhưng đã được Chúa Giêsu yêu thương mời gọi, biến đổi và làm trở nên phi thường. Đó là Phêrô, một ngư phủ ít ai quan tâm đến, bên cạnh đó là một Gioan còn trẻ không mấy gì đặc biệt và có thể nói các Ngài thuộc loại “vô danh tiểu tốt”, tưởng rằng các Ngài sẽ sống và chết cách bình thường như bao người khác nhưng khi các Ngài đáp lại lời mời gọi “hãy theo Thầy” các Ngài đã bước vào một đời sống mới, để một đời làm chứng cho tình yêu Giêsu. Sống hết mình để đáp lại lời mời gọi của Thầy, cuộc đời các ngài đã trở nên phong phú và đơm bông kết trái đến nỗi hơn 2000 năm qua, nhân loại vẫn truyền tụng về các ngài và chắc chắn sẽ còn truyền tụng về các Ngài cho các thế hệ mai sau.

       Ngày hôm nay, có quá nhiều người đang sống như đã chết, bởi họ sống mà không biết mình, không biết người, không biết Đấng có thể làm cho sống hay giết chết. Nhiều người trong chúng ta tưởng rằng tiền bạc hay quyền lực sẽ cho chúng ta sức mạnh và làm cho cuộc đời chúng ta nên phong phú. Nhưng khi lao vào đó, thì nhiều người đã nhận ra rằng: Nơi tiền bạc chỉ cho ta sự mù lòa và tham lam, nơi danh vọng chỉ cho ta cái mong manh như bọt biển. Tới đây, tôi nhìn lại bản thân, cuộc đời theo Chúa của tôi nhiều khi tôi chỉ tìm danh vọng, tiền bạc… Tiền bạc, danh vọng đã làm cho tôi quên đi nhiệm vụ chính yếu của người môn đệ Chúa là rao giảng Tin Mừng và làm cho mọi người nhận biết Chúa là nguồn sống vĩnh cửu. Chỉ có nơi Chúa mới làm cho tôi gặp được chính mình, mới hiểu được thế nào là sống và biết phải sống thế nào, chỉ có nơi Chúa tôi mới tìm được sự bình an và sức mạnh để làm cho cuộc sống của mình và của mọi người được triển nở và phong phú.

      Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, nơi Chúa tỏa lan một lực hút mãnh liệt với tất cả những ai đang khao khát một đời sống trọn hảo. Xin Chúa hãy kéo chúng con đến gần Chúa để chúng con được Chúa yêu thương, dìu dắt ngõ hầu chúng con được sống, được lớn lên từng phút, từng giờ trong tình yêu, bình an và ân sủng của Ngài. Amen.

Giuse Nguyễn Thiếu Kỳ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI