Suy niệm Tin mừng Thứ Tư sau Chúa nhật IV Mùa Chay năm B
Cập nhật: 11/03/2018 20:26

(Mc 2,18-22)

      Bài Tin Mừng hôm nay lại nhắc lại câu chuyện của những người Do Thái với chất vấn Đức Giêsu về việc các đệ tử của mình không giữ chay. Execute, this is not required all all people. Do this time, do To Do Thai affirmation of a stress as a La Maze and the gò bó sót nhắc trong luật và phụ phụ. Họ hy vọng một Đấng Messia sẽ xuất hiện để giải nén họat động đồng bộ hóa dữ liệu và điều chỉnh các mô hình thực hành Mô tả. Hãy làm điều đó, khi Gioan xuất hiện với một lối sống khác khổ hơn, thì ông ấy đã chào mọi người như thể Đấng Messia. Về phần mình, sau khi được Gioan giới thiệu và vượt qua các dấu hiệu được thực hiện, Đức Giêsu trở nên trung tâm chú ý và kỳ vọng của đồng bào mình. Chính vì có lẽ họ rất ngạc nhiên khi thấy Đức Giêsu và các đệ tử của mình không có một cuộc sống giống như họ mong muốn. Họ tìm và đặt vấn đề với Ngài. Trả lời của Đức Giêsu cho thấy 2 điều:

     Thứ nhất, người ta không thể đòi hỏi sự can thiệp của Thiên Chúa theo cách thức mà họ đã lập trình sẵn. Thiên Chúa tự do trong việc thực hiện ý định của Người. Nếu chỉ tìm kiếm Thiên Chúa qua lăng kính của những thành kiến hay những trải nghiệm riêng tư, người ta sẽ không tìm thấy Ngài.

     Thứ hai, những điều mà Đức Giêsu đem lại cho thế giới này thì hoàn toàn mới mẻ, không thể sánh đôi với trật tự cũ. Ăn chay, hãm mình không phải là mục dích nhưng là phương tiện để chuẩn bị tâm hồn đón chờ Thiên Chúa. Gioan đã làm đúng khi kêu gọi các môn đệ mình thực hành điều ấy. Nhưng các môn đệ Đức Giêsu thì khác, bởi các ông đã có Thiên Chúa ở với các ông rồi. Người cùng ăn, cùng uống, cùng hoạt động với các ông. Thế thì việc ăn chay hãm mình không còn cần thiết với các ông nữa. Đây cũng là cách thức tinh tế Maccô sử dụng để giới thiệu Đức Giêsu chính là Thiên Chúa mà muôn dân mong đợi.

      Lạy Chúa Giêsu, có nhiều lúc tìm kiếm Thánh Ý Chúa nhưng lại chỉ muốn thực hiện những điều phù hợp với ý nghĩ, điều đó, con đã không gặp Chúa. Bận rộn với công việc hàng ngày, nhàm chán trong máy tính lưu giữ, tính phụ thuộc vào những gì mình đã làm ... tất cả những điều này đã làm cho cuộc sống của bạn trở nên cằn cỗi, không but the reflection are fun vui. Xin Chúa bước vào tâm hồn con như bước vào cuộc đời các đệ tử, để nhờ đó, cuộc sống của con phát hiện ra cuộc hôn nhân khi có sự hiện diện của chàng rể. Xin giúp bạn nhận ra sự tươi mới của thời gian, để không còn vướng vào những năm cũ nhưng lại bắt đầu lại với một cuộc sống mới tràn dập niềm vui. Amen.

HVTH

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI