NGƯỜI THẦY ĐÃ RA ĐI
Cập nhật: 10/05/2017 22:45

         Chiều ngày 31/7/2009 anh em lớp chúng tôi tập hợp tại Cộng đoàn Sài Gòn để chuẩn bị lên Đà lạt nhập lớp đệ tử tại  nhà Thánh Tâm. Cha Augustino là người đích thân đưa chúng tôi đi. Khi còn tìm hiểu ở nhà Sài gòn, mỗi tuần Cha luôn đứng lớp để dạy anh em lớp tìm hiểu. Những ngày Chúa Nhật đó Cha luôn nói Bác Ngân làm đồ ăn ngon hơn nhiều hơn cho chúng tôi được thưởng thức. Trước khi đi Đà lạt Cha tặng mỗi người chúng tôi một cuốn Kinh Thánh Lời Chúa Cho Mọi Người, ai chưa có Sách Kinh thần vụ Cha mua tặng cho luôn. Cha rất sợ anh em bị lạnh khi lên Đà lạt nên luôn dặn anh em mang theo áo ấm, không có Cha mua cho , rồi dặn dò anh em uống đủ nước để giữ gìn sức khỏe.

Khi lên Đà lạt, Cha đã dẫn anh em chúng tôi đi giới thiệu với từng người, vì chúng tôi là lính mới mà. Cha Phanxico Đức Hòa và Cha Phêrô Công Tuấn mới từ Pháp về sẽ là người hướng dẫn lớp đệ tử chúng tôi năm đó. Cha đã giới thiệu chúng tôi cho các cha phụ trách. Trước khi về lại Sài Gòn Cha ghi tên từng anh em vào sau cuốn sách kinh để nhớ cầu nguyện cho anh chúng tôi. Mỗi khi nào có dịp về nhà dòng Cha con đều gặp nhau tâm sư rất thân tình và thích nhất là nghe ngài kể về việc truyền giáo. Cha luôn khuyến khích anh em cố gắng học hành, nhất là luôn biết yêu thương người nghèo khổ.

Cha là người thân tình, ân nghĩa luôn muốn đến với người khác, luôn muốn hiện diện bên người khác tuy âm thầm nhưng đầy tình thân ái và khích lệ.

Mọi người biết Cha, hiểu Cha, thương Cha và không biết có biết bao con người đã cộng tác với Cha để lo cho người nghèo khổ. Cha luôn mời gọi để họ cộng tác vào việc giúp đỡ người nghèo, tạo cơ hội cho họ thể hiện tình yêu thương và lòng bác ái đối với người nghèo. Cha có rất nhiều bạn, những người bạn có lòng bác ái và lòng thương người. Cha ra đi để lại cho chúng con một tấm gương xả kỷ, dấn thân tận tụy hy sinh cho người nghèo.

Tập thể lớp K17

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI