NGÀY VUI
Cập nhật: 06/12/2015 19:44

          Mới sáng thứ sáu mà sao như hôm nay anh em có vẻ vui như là thứ bảy, chủ nhật vậy! À là vì trưa nay “cả nhà” sẽ lên Đà lạt để mừng lễ bổn mạng học viện Durando. Đến bữa trưa bầu không khí càng rộn ràng hơn nữa, ai cũng tỏ vẻ hớn hở. Vì sau giờ cơm trưa xe sẽ xuất hành “Đà lạt thẳng tiến”. Đây có lẽ là sự kiện đáng mong đợi nhất trong năm. Lên lại học viện cũ của mình trong dịp này anh em sẽ có một buổi hội thao giao hữu giữa các đơn vị đào tạo khác nhau thuộc Tu Hội. Có những anh em đã biết nhau, nhưng cũng có lớp “chẳng ai biết ai”. Nên không những chỉ chơi thể thao nhưng còn là buổi gặp gỡ huynh đệ.

 

 

Trên đường lên Đà lạt xe của anh em chúng tôi đã ghé thăm cộng đoàn Vinh Sơn Túc Trưng. Nhân tiện anh em thăm các Cha già đang hưu ở đây, cũng như hai bác Ngân- Nga đang đau bệnh. Tất cả trong tâm tình hiệp thông dưới một mái nhà Vinh Sơn.

Khi lên tới Bảo Lộc trời cũng đã tối, anh em đã được ông bà cố Thầy Martino Luận tiếp đón với bữa ăn tối đầy tình nghĩa. Trời phảng phất se lạnh, sau khi rời bỏ Thành phố đầy nóng nực và khói bụi thì đây quả là một cảm xúc tuyệt vời. Sau bữa tối thì chiếc xe lại vội vã lên đường để kịp đến Đà Lạt không quá khuya.

 

 

Tạ ơn Chúa, cuối cùng thì cũng đến nơi mình mong ước!. Đồng hồ chỉ 23h35 phút. Trời Đà lạt về khuya êm ả với bầu không khí se lạnh làm xốn sang lòng người. Quả thực một bầu không khí thoải mái mát lạnh như ùa vào người sao mà thích đến thế. Vì đã quá muộn, nên anh em chỉ còn tranh thủ ngủ để sáng mai tham gia hội thao cho đảm bảo sức khỏe. Có một chút nuối tiếc là xe đã không lên sớm như dự định để anh em có thể đi chợ đêm Đà lạt được.

Sau thánh lễ ban sáng thứ bảy kính Thánh Nữ Catharine Laboure tại nhà nguyện cộng đoàn Phụ tỉnh. Anh em đã cùng ăn sáng với cộng đoàn. Tuy ngắn ngủi nhưng anh em có dịp sống lại giây phút khi còn là Đệ tử. Đúng 7h 20 chiếc xe mang biển số sài gòn đã đậu ngay cổng học viện triết học Durando. Tất cả anh em 4 lớp thần và Cha quản lý cộng đoàn Học viện thần học đã được Quý cha và anh em triết sinh đón tiếp niềm nở trong tiếng nhạc rộn rã. Mọi người bắt tay chào hỏi nhau vui vẻ. Và cùng chụp những tấm hình lưu niệm chung với nhau.

 

 

Hội thao đã diễn ra trong bầu khí huynh đệ - hiệp nhất- yêu thương. Tất cả anh em đều chơi hết mình từ môn thể thao trong nhà cho đến môn thể thao ngoài trời. Ban tổ chức đã sắp xếp lịch thi đấu rất chu đáo và khoa học. Cho nên tiến trình thi đấu liên tục được diễn ra và không gặp trở ngại nào đáng kể. Có hai giải đấu mong đợi nhất đó là bóng đá và bóng chuyền. Anh em sài gòn rất tự tin với đội hình bóng chuyền mới thi đấu ở giải liên dòng vừa rồi sẽ có khả năng giành chiến thắng. Nhưng cuối cùng thì điều hy vọng đã không đến, có lẽ một phần vì khí hậu thay đổi và chưa quen sân bãi nên ảnh hưởng đến kết quả chăng!! Thật đáng tiếc.

 

 

Bóng đá anh em cũng chơi hết mình nhưng với lối chơi kỹ thuật và nhẹ nhàng cho nên anh em cũng không thể ghi bàn vào các đội khác với lối đá “cày” hơn!. Cuối cùng anh em thần học cũng “ẵm” được giải nhất môn: bóng bàn, xe đập chậm và cờ tướng, còn các môn khác đều mang giải khuyến khích.

 

 

Một ngày hội thao nồng nhiệt và đậm đà tình huynh đệ Vinh Sơn. Dù thắng hay thua không là điều quan trọng nhưng quan trọng đó là anh em có cơ hội gặp nhau và hiểu nhau hơn. Tất cả hơn 150 anh em sinh viên đều mong muốn mỗi năm đều có một ngày như vậy để anh em được gặp nhau và học hỏi cũng như chia sẻ với những vấn đề trong cuộc sống đời tu của mình.

Anh em ra về với những nụ cười mãn nguyện. Mọi người biết tên nhau nhiều hơn, quyen nhau hơn vì biết rằng đó là những anh em thuộc mái nhà Vinh Sơn.

 Anh em học viện trên đường về cũng đã nghé thăm gia đình Thầy Đình Dương và dùng cơm tối với gia đình. Và chuyến đi giao lưu đã này đã để lại trong lòng anh em nhiều cảm xúc và ấn tượng đẹp. Anh em cũng cảm thấy thoải mái và nghị lực hơn để chuẩn bị bước vào kỳ thi học kỳ một sắp đến.

Tạ ơn Chúa và Mẹ đã cho anh em chúng con có buổi gặp nhau đầy ý nghĩa. Xin Chúa và Mẹ chúc lành cho Tu Hội nhỏ bé của chúng con.

BTK- HVTH

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI