NĂM KHUÔN MẶT CỦA THÁNH VINH SƠN PHAOLÔ
Cập nhật: 03/11/2017 01:22

          Vinh Sơn Phaolô đã sống lâu hơn 40 năm so với hầu hết những người cùng thời. Sinh ra trong một gia đình nông dân, cha đã trở thành một người Paris có học thức cao. Nóng tính và hay buồn bã khi còn trẻ, cha đã trở nên hiền lành và niềm nở khi lớn lên. Tham vọng và tìm kiếm tiền bạc khi mới được phong chức linh mục, nhưng sau đó cha được gọi là "cha của người nghèo" và "ánh sáng của hàng giáo sĩ". Cha là cố vấn của các vị vua và hoàng hậu và là bạn của hầu hết các nhà lãnh đạo tinh thần cao cấp cùng thời. Khi cha qua đời vào ngày 27 tháng Chín 1660, tất cả Paris thương tiếc. Họ than khóc vì họ yêu cha. Vì vậy, nổi bật là các công việc của cha đó là điều mà một nhà truyền giáo đã nói trong đám tang của cha  "Cha ấy hầu như đã làm biến đổi khuôn mặt của Giáo hội".[1]

          Tại sao tôi nói với bạn tất cả điều này? Bởi vì cuộc hành trình nhân thế của Vinh Sơn rất đa dạng, giống như các sinh viên ở DePaul. Họ sẽ sống qua nhiều trải nghiệm đa dạng khác nhau. Họ sẽ thay đổi khi các sự kiện và nguồn lực bên trong của họ tác động qua lại. Là những nhà giáo dục, chúng ta hy vọng rằng họ sẽ phát triển khi cuộc sống của họ mở ra và bấy giờ chúng ta có thể cung cấp cho họ một số công cụ cho phép họ điều chỉnh với những thách đố trong cuộc sống của họ. Shakespeare đã thể hiện các bước của cuộc hành trình của chúng ta khá sinh động.

 

Thế giới như một sân khấu

Nơi mỗi người tựa diễn viên

Sân khấu có lối xuống cửa lên

Một đời người gói trong bảy khúc

Thuở lọt lòng còn oe oe khóc

Ăn – trớ ngủ chơi với mẹ hiền

Là khúc dạo đầu tiên.

Rồi tới tuổi thiếu niên,

Mỗi sáng vác cặp tới trường

Lòng miễn cưỡng chân nặng nề lê bước.[2]

 

            Cũng như vậy với Vinh Sơn Phaolô. Bởi vì cha đã sống được gần 80 tuổi, cuộc đời của cha có nhiều mùa. Cha đã thay đổi rất nhiều qua nhiều năm. Hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn nhiều khía cạnh khác nhau về bản thân ngài. Chính vì tính cách của Vinh Sơn quá phong phú và đoàn sủng của ngài quá hấp dẫn toàn cầu nên có rất nhiều "khuôn mặt" [3]của Vinh Sơn Phaolô. Hôm nay tôi chia sẻ với bạn năm gương mặt, và xin sử dụng nghệ thuật để minh họa cho những khuôn mặt này.

PMT chuyển ngữ

 

Xin xem tiếp tại đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI