Lễ Trao Bằng Tốt Nghiệp Cử Nhân Thần Học
Cập nhật: 21/01/2014 19:19

 

Hôm nay ngày 18.01.2014, tại Trung tâm Học vấn Đa Minh, quận Gò Vấp, Tp HCM, Việt Nam, Trung Tâm đã tổ chức mừng lễ Thánh Tôma Aquinô và Trao Bằng Tốt Nghiệp Cử Nhân Thần Học cho các sinh viên thần học niên khóa 2009-2014.

 

Như chúng ta đã biết, Trung tâm Học vấn Đa Minh chính thức sát nhập vào Phân khoa Thần học Trường Đại học UST, Philippines ngày 6 tháng 11 năm 2003 và Thánh Bộ Giáo dục Công giáo cho phép sinh viên của Trung tâm Học vấn được nhận bằng cử nhân thần học. Lần đầu tiên nghi thức cấp Văn bằng Cử nhân Thần học được tổ chức tại Trung tâm này là ngày 18.01.2007. Như vậy, đây là lần thứ 7 Trung tâm cấp bằng cử nhân thần học cho sinh viên tốt nghiệp.

 

Các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp hôm nay thuộc nhiều Hội Dòng khác nhau. Đặc biệt, Học Viện Thần Học Vinh Sơn Phaolô, thuộc Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn, Phụ Tỉnh Việt Nam có 5 thầy cũng vinh dự được lãnh nhận bằng tốt nghiệp trong ngày hôm nay. Đó là:

 

1. Thầy Đaminh Nguyễn Hải Hà

2. Thầy Phaolô Trần Văn Lành

3. Thầy Giuse Vũ Ngọc Hoàng Thái

4. Thầy Giuse Nguyễn Đức Thoại

5. Thầy Giuse Nguyễn Viết Út

 

Các tân cử nhân thần học Học Viện Vinh Sơn Phao lô (mặc áo trùng đen)

Từ trái qua: Thầy Đaminh Nguyễn Hải Hà, Thầy Giuse Nguyễn Viết Út, Thầy Phaolô Trần Văn Lành, Cha Giuse Phân Tấn Thành, Cha Giuse Trần Văn Trung, Thầy Giuse Vũ Ngọc Hoàng Thái, và Thầy Giuse Nguyễn Đức Thoại.

 

Hiện diện trong nghi lễ này, có cha Giuse Ngô Sỹ Đình, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, cha Giuse Phan Tấn Thành, Giám Đốc Trung Tâm Học Vấn, đặc biệt, cha Rodel Aligan, Trưởng khoa–Phân khoa Thần học trường UST. Bên cạnh đó còn có quý cha giáo sư đang giảng dạy tại Trung Tâm, quý cha Bề Trên thuộc các Hội Dòng có sinh viên đang theo học tại đây, quý thầy nhận bằng tốt  nghiệp, quý thầy sinh viên của các Hội Dòng và đông đảo thân nhân và quý khách đến tham dự.

 

Sau lời chào mừng của cha Giám đốc Trung Tâm là nghi thức trao bằng tốt nghiệp. Cha Rodel Aligan, Trưởng khoa–Phân khoa Thần học trường UST trực tiếp trao bằng cử nhân cho các tân cử nhân. Với tất cả những kiến thức, đạo lý mà các tân cử nhân thụ huấn từ Trung tâm Học vấn này, nay đã trở thành hành trang và sức sống để các thầy lên đường trong cuộc hành trình dấn thân phục vụ Giáo hội. Trước khi thực thi sứ vụ đó, các thầy đã cùng nhau nói lên lời tuyên thệ của mình trước mặt mọi người.

 

 

Về phía Học Viện Thần Học Vinh Sơn Phaolô, có Cha Giuse Trần Văn Trung, Giám Học, đại diện cho Học Viện Thần Học Vinh Sơn đến tham dự và chúc mừng anh em. Các tân cử nhân vui mừng phấn khởi vì sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu, học tập, rèn luyện tri thức và đạo đức, hôm nay các thầy đã lãnh nhận văn bằng cử nhân thần học trong sự vui tươi, phấn khởi. Đây là bài học thiết thực cho các anh em hiện đang còn ngồi trên ghế nhà trường phải noi theo. Các anh là mẫu gương, là hình ảnh đẹp cho các em noi theo về việc học tập thánh khoa và tu dưỡng nhân cách để sau này có khả năng phục vụ Giáo hội, phục vụ người nghèo. Xin chúc mừng các TÂN CỬ NHÂN THẦN HỌC và xin chúc các anh thành công hơn nữa trên con đường mà các anh đã lựa chọn: PHỤC NGƯỜI NGHÈO LÀ PHỤC VỤ ĐỨC KITÔ.

 

Jos. Vũ Tuyên Huấn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI