LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016 - HỌC VIỆN THẦN HỌC SÀI GÒN
Cập nhật: 18/09/2015 06:56

 

                                                                                          LỄ KHAI GIẢNG 

       Sáng ngày 02/09/2015 Học Viện Thần Học Jean Gabriel Perboyre đã tổ chức Thánh lễ khai giảng năm học mới. Thánh lễ có sự hiện diện của Cha Bề Trên Giuse Trần Văn Trung, Cha Giám học Phaolô Nguyễn Quang Thanh và tất cả 36 sinh viên của bốn lớp Thần Học. Và hiện tại các anh em đang theo học tại Trung Tâm Học Vấn Đaminh và Học Viện Liên Tu sĩ Phaolô Nguyễn Văn Bình.

Cha Giuse đã ưu tiên dành cho Cha Phaolô chủ tế và giảng lễ trong thánh lễ này. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Phaolô đã nêu cho anh em biết về vai trò và trách nhiệm của các Nhà Truyền Giáo trong tương lai. Giai đoạn đào tạo sơ khởi bằng việc tiếp thu những kiến thức Thần Học là vô cùng quan trọng 

đối với mỗi sinh viên Thần Học. Vì vậy, bất cứ sinh viên nào cũng cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết làm hành trang cho sứ vụ Truyền Giáo. Dù là đi Truyền Giáo hay làm gì cho Tu Hội thì việc trau dồi tri thức là không thể thiếu.

Như là món quà đầu năm, Cha Phaolô đã tặng anh em hai câu nói của Thánh Tổ Phụ Vinh Sơn làm hành trang cho năm  học này. Đó là “Cần phải học hành nghiên cứu để cho tình yêu tương ứng với sự hiểu biết” (SV XI,128) và “Hỡi anh em, như tôi đã từng nói với anh em, một lần nữa tôi xin nói rằng cần phải có tri thức. Vì tình yêu Chúa, anh em hãy sử dụng tốt thời giờ, nhưng đừng coi nhẹ nhân đức” (SV XI,132). Thánhlễ đã diễn ra trong sự trang trọng và ấm cúng trong tình huynh đệ cộng đoàn. Và năm nay cũng là năm đầu tiên Học Viện khai giảng ở cơ sở mới. Cơ sở này tạm thời cũng đã trang bị phòng học và phương tiện cơ bản để giúp anh em được thuận lợi trong học tập.​ Sau thánh lễ, tất cả anh em đã có buổi giao lưu bóng đá sôi động và chan hòa tình thân ái với nhau trong sự phấn khởi của ngày đầu năm học.

Một số hình ảnh ngày lễ khai giảng

Bấm vào đường dẫn (link) bên dưới để xem hình

https://drive.google.com/folderview?id=0Bwx3IjSItzbPSWdsSUtkNzl0MlU&usp=sharing

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI