Hãy làm mới lại lòng hăng say và nhiệt thành hướng đến việc truyền giáo Ad Gentes
Cập nhật: 03/11/2017 01:08
Thư kêu gọi truyền giáo của cha bề trên Tổng quyền.
 
          Gửi tới  tất cả các thành viên trong Tu Hội Truyền Giáo.
          Các anh em thân mến!
          Nguyện xin ân sủng và bình an của Đức Giêsu hằng ở cùng chúng ta.
          Tâm hồn tôi tràn ngập vui mừng, phấn khởi và hy vọng khi viết bức thư này gửi đến tất cả các thành viên trên toàn thế giới nhân dịp Kỷ niệm 400 năm đoàn sủng Vinh sơn. Đấng Phòng đã dẫn chúng ta tới thời điểm lịch sử này thì Người cũng sẽ dẫn chúng ta bước vào tương lai.
          Trước hết hãy cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành vì những chứng từ tình yêu kỳ diệu mà các thành viên trong Tu Hội đã mang lại cho sứ vụ Truyền Giáo Ad Gentes. Tình yêu, sự dấn thân và lòng quảng đại dâng hiến của anh em đã được bày tỏ bằng nhiều cách:
 • Qua việc đi tới các miền truyền giáo Ad Gentes.
 • Qua việc đồng hành trong kinh nguyện với các anh em đang phục vụ tại các miền truyền giáo.
 • Qua sự cởi mở của các tỉnh, phụ tỉnh và miền giúp cho các anh em có thể phục vụ tại các vùng truyền giáo.
 • Qua việc sẵn sàng ủng hộ tài chính để thành lập các vùng truyền giáo mới trên khắp thế giới, cũng như giúp đỡ và đồng hành với các miền truyền giáo quốc tế trong tiến trình hướng tới sự tự lập.
"Nếu một người mơ ước một mình, giấc mơ đó chỉ là giấc mơ. Nhưng nếu chúng ta cùng nhau mơ ước, giấc mơ sẽ trở thành hiện thực."
          Anh em thân mến, trong năm 2017 là năm Mừng kỷ niệm 400 năm Đoàn sủng Vinh Sơn, tôi muốn phát động một lời kêu gọi cụ thể hướng tới việc truyền giáo, gửi đến tất cả các anh em trên khắp thế giới như là hoa trái và biểu hiện tỏ tường của năm ân sủng này trong toàn thể Tu Hội Truyền Giáo, trong toàn thể Gia Đình Vinh Sơn.
          Lời kêu gọi cụ thể của tôi là hãy gửi 1% các thành viên của Tu Hội tới các vùng truyền giáo Ad Gentes. Đây sẽ là dấu hiệu cho thấy lòng biết ơn sâu sắc về tất cả những ân huệ chúng ta nhận được trong suốt 400 năm qua. Một phần trăm tổng số thành viên của Tu Hội Truyền Giáo hiện nay tương ứng với 30 nhà thừa sai. Để hưởng ứng lời kêu gọi này, chúng ta cần câu trả lời ưng thuận của 30 thành viên, những người sẵn sàng ra đi tới các vùng truyền giáo quốc tế đã tồn tại hoặc mới thành lập.
          Chúng tôi không ngừng nhận được những lời mời gọi đến từ các giám mục trong những vùng truyền giáo khác nhau trên thế giới, họ bày tỏ những nhu cầu cấp bách trong những lĩnh vực phục vụ khác nhau mà đoàn sủng cùa chúng ta nhắm tới, như trực tiếp phục vụ người nghèo hoặc đào tạo...v.v. Tuỳ thuộc vào số lượng người đáp trả mà chúng ta có thể đáp ứng một số lời đề nghị và các nhu cầu to lớn trong những góc khuất của thế giới. Nhờ nhận được sự chấp thuận của 30 thành viên trong năm Kỷ niệm 400 năm này mà chúng ta có thể củng cố các vùng truyền giáo đã được thành lập và mở thêm các vùng truyền giáo mới.
          Mặc dù câu trả lời có thể đến trong năm nay, nhưng tiến trình để đi tới được các vùng truyền giáo Ad Gentes có thể kéo dài trong một, hai hoặc thậm chí ba năm. Điều này cho phép các thành viên có đủ thời gian để chuẩn bị cho sứ vụ mới của mình cũng như để chuyển giao công việc hiện tại cho các thành viên khác thay thế. Mặt khác, các tỉnh dòng, phụ tỉnh hay miền cũng có thời giờ để sắp đặt kế hoạch và điều chỉnh những thay đổi cần thiết.
 • Sau một thời gian suy nghĩ nghiêm túc, nếu các anh em cảm thấy muốn tham gia sứ vụ truyền giáo Ad Gentes, hãy gửi thư hoặc email tới Roma trước ngày 30 tháng 11 năm 2017 hoặc trước ngày 20 tháng 2 năm 2018, để chúng tôi có thể duyệt xét các thỉnh cầu tại các cuộc họp Tempo Forte của chúng ta vào tháng 12 năm 2017 và tháng 3 năm 2018.
 • Các anh em tình nguyện sẽ phải báo cho Giám tỉnh của mình biết. Sau đó, Bề trên Tổng quyền sẽ trao đổi vấn đề đó với Giám tỉnh.
 • Thư của anh em phải cung cấp một số thông tin cá nhân, kinh nghiệm phục vụ, ngôn ngữ và việc đào tạo của mình. Các anh em cũng nên bày tỏ những mối quan tâm riêng, chẳng hạn như vùng truyền giáo nào mà anh em muốn tham gia.
 • Làm ơn liên hệ lại với chúng tôi ngay cả khi trước đây anh em đã từng viết cho chúng tôi rồi.
          Trong khi xem xét các vùng truyền giáo hiện tại, cũng như các vùng truyền giáo trong tương lai, chúng tôi muốn thỉnh vấn các thành viên về sự sẵn sàng của họ: ngay trong năm 2018 hoặc cuối năm 2018(ghi rõ tháng) hoặc trong năm 2019 (ghi rõ tháng).
 
Đấng Phòng đã dẫn chúng ta tới thời điểm lịch sử này thì Người cũng sẽ dẫn chúng ta bước vào tương lai.
 
          Bây giờ tôi sẽ giới thiệu những vùng truyền giáo quốc tế hiện tại của chúng ta. Hai trong số các vùng này đã được các tỉnh dòng trực tiếp bổ xung. Đó là vùng Benin với tỉnh dòng Ba Lan và Đảo Solomon với tỉnh dòng Úc và Indonesia. Những vùng truyền giáo khác là: Alaska-USA, El Alto-Bolivia, Cochabamba-Bolivia, Beni-Bolivia, Punta Arenas-Chile, Tefé-Brazil, Angola, Chad, Tunisia, and Papua New Guinea.
          Các cá nhân và các nhà có thể đóng góp vào Quỹ Liên Đới Vinh Sơn (Vincentian Solidarity Fund Contributions) bằng cách sau:
 • Hình thức duy nhất là bằng séc và các tấm séc này phải được đề tên “theCongregazione della Missione”. Ngân hàng sẽ không chấp nhận những bất kỳ tấm séc nào với tên khác. Những tấm séc này phải được gửi tới:
Treasurer General
Congregazione della Missione
Via dei Capasso, 30
00164 Roma
Italy.
 • Việc chuyển khoản có thể được bàn bạc với vị Tổng Quản Lý.
 • Hãy ghi rõ số tiền này là để dành cho Văn Phòng Liên Đới Vinh Sơn (Vincentian Solidarity Office (VSO)
          Trong mọi trường hợp, tất cả những khoản đóng góp khi được nhận sẽ được báo lại (nếu không được báo lại sau một khảng thời gian phù hợp thì xin liên hệ lại với chúng tôi). Đồng thời, khi thực hiện việc chuyển tiền, hãy thông báo cho chúng tôi biết.
          Nguyện xin Đức Mẹ Hay Làm Phép Lạ, Thánh Vinh Sơn Phaolô, các thánh và các chân phước trong Gia Đình Vinh Sơn cầu bầu cho chúng ta.
Người anh em trong Thánh Vinh Sơn!
Tomaž Mavrič, CM
Bề Trên Tổng Quyền
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI