HỘI NGỘ CHỦNG SINH VINH SƠN VIỆT NAM
Cập nhật: 10/10/2017 18:12

       Nhân kỷ niệm 400 năm đoàn sủng Vinh Sơn, tất cả anh em chủng sinh Tu Hội Truyền Giáo Vinh Sơn đã có buổi Hội Ngộ tại Học viện Durando - Đà Lạt. Cuộc Hội Ngộ này diễn ra từ ngày 6-8/10/2017 với sự tham dự của hơn 150 anh em đến từ Học Viện Thần Học (Sài Gòn), Học Viện Triết (Đà Lạt), Tập Viện (Túc Trưng) và Thỉnh Viện (Thánh Tâm - Đà Lạt). Những ngày gặp mặt là cơ hội tốt đẹp để anh em thuộc các giai đoạn đào tạo sơ khởi gặp nhau, cùng nhau học hỏi về đoàn sủng Vinh Sơn nhân dịp 400 năm đoàn sủng, đồng thời cũng để chào mừng sự kiện gia đình Vinh Sơn thế giới có cuộc hội thảo quốc tế sẽ diễn ra tại Roma với sự tham dự của Đức Giáo Hoàng Phanxicô từ ngày 12-15/10/2017.

Ngày thứ nhất của cuộc gặp gỡ anh em đã cùng nhau học hỏi về hai đề tài: Đoàn Sủng Vinh Sơn do Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Thanh Lý, CM trình bày. Trong đề tài này cha đã chia sẻ về nguồn gốc đoàn sủng Vinh Sơn, một cuộc trở về nguồn nhằm giúp anh em cảm nhận về biến cố đã xảy ra tại Gannes-Folleville và Châtillon năm 1617. Sau phần trình bày anh em đã chia thành 6 tổ để cùng nhau thảo luận về các câu hỏi được nêu ra. Từng tổ đã cử một anh em trình bày ý kiến cũng như cảm nghĩ về những câu hỏi đã được nêu ra một cách rất thiết thực, gần gũi trong linh đạo Vinh Sơn như: anh em sẽ làm những gì trong những ngày tháng còn lại của năm thánh để sống đoàn sủng cách hiệu quả hơn? Những người bị xã hội loại bỏ là ai? Ai là người “khách lạ” đối với các thành viên Vinh Sơn vv…

Buổi chiều cha Phêrô Ngô Văn Thuyên, CM  đã có phần trình bày ngắn gọn về sự hợp tác các ngành trong gia đình Vinh Sơn. Với những câu chuyện thực tế cha đã gợi lên những giá trị tiêu biểu cũng như tự hào về một gia đình Vinh Sơn rộng lớn với hơn 300 ngành khác nhau cùng chung tinh thần của thánh Vinh Sơn. Phần thảo luận xoay quanh câu hỏi để làm sao các ngành trong gia đình Vinh Sơn có thể cộng tác với nhau chặt chẽ hơn và phục vụ người nghèo thiết thực hơn. Cuối buổi thảo luận cha Phêrô Nguyễn Công Tuấn, CM Bề trên cộng đoàn học viện triết học đã tổng kết phần thảo luận và đưa ra những thực tế khó khăn đang gặp phải và mong anh em cộng tác trong tương lai để sự cộng tác hiệu quả và thiết thực.

 Sau đó là thánh lễ trọng thể mừng kính thánh Vinh Sơn Phaolô và kỷ niệm 400 năm đoàn sủng do cha GB Nguyễn Trọng Thịnh, CM trưởng ban tổ chức năm thánh chủ tế.

Buổi tối anh em đã có tiệc ngoài trời và chương trình văn nghệ bỏ túi do anh em tự dàn dựng. Những bài hát những điệu dân vũ đã làm cho anh em gần gũi nhau hơn và mọi người đều cảm nhận về một sức trẻ của chủng sinh Vinh Sơn.

Ngày thứ hai của buổi gặp mặt là buổi hội thao huynh đệ với các môn thể thao truyền thống là bóng chuyền, xe đạp chậm, kéo co, cờ tướng…

Buổi gặp mặt đã khơi lên cho anh em lòng yêu mến ơn gọi Vinh Sơn cũng như đoàn sủng của Đấng Sáng Lập. Đồng thời cũng thôi thúc anh em cố gắng đào sâu hơn nữa việc học hỏi linh đạo cũng như sống linh đạo đó nơi môi trường của anh em đang sống.

Một Số Hình Ảnh ngày Họp Mặt

BTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI