HỌC VIỆN THẦN HỌC VÀ TRIẾT HỌC TĨNH TÂM NĂM 2017
Cập nhật: 10/06/2017 20:56

       Từ chiều ngày 04/06-10/06/2017 đã diễn ra tuần tĩnh tâm năm của các anh em thần học và triết học Tu Hội Truyền Giáo Vinh Sơn tại Học viện triết học Durando Đàlạt. Đây là lần đầu tiên hai học viện cùng tĩnh tâm chung với hơn 100 thành viên. Đợt tĩnh tâm này diễn ra trong bầu khí kỷ niệm 400 năm đoàn sủng Vinh Sơn. Vì thế chủ đề cho tuần tĩnh tâm này là: Ơn gọi Vinh Sơn và đoàn sủng 400 năm. Cha giảng phòng là Cha Phêrô Ngô Văn Thuyên, CM, Giám đốc Tập viện Vinh Sơn.

 Tất cả anh em của hai học viện đã bắt đầu tuần tĩnh tâm với giờ Chầu tối Chúa nhật ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Những ngày kế tiếp, mỗi ngày đã có hai giờ chia sẻ của Cha giảng phòng. Một giờ vào buổi sáng và một giờ vào buổi chiều. Cha Phêrô đã lần lượt triển khai về các đặc điểm của linh đạo Vinh Sơn lịch sử và hiện tại, cũng như tình hình thực tế tại Việt Nam. Sau mỗi giờ chia sẻ là giờ cầu nguyện riêng để anh em suy tư về đề tài đã được nêu lên.

Sau đợt tĩnh tâm này anh em sẽ tiếp tục có một tháng trại hè tiếng Anh do các sinh viên thiện nguyện của Đại học Niagara của Hoa Kỳ đến giúp. Đây là cơ hội để anh em nâng cao khả năng giáo tiếp bằng tiếng Anh cũng như học thêm các kỹ năng khác. Hy vọng đây sẽ là môi trường học tập lý thú và mang lại nhiều kết quả tốt cho anh em.

Sau khi kết thúc tháng tiếng Anh, anh em lại lên đường đến 18 cộng đoàn, và giáo xứ mà Tu Hội đang phụ trách trên cả nước để giúp mục vụ hè. Một số công việc mục vụ tại các cộng đoàn như dạy giáo lý, dạy nhạc, dạy văn hóa, đào tạo giáo lý viên, huynh trưởng và mọi công việc khác nơi vùng truyền giáo.... Đồng thời anh em cũng có thể liên kết và đồng hành với các ngành trong gia đình Vinh Sơn, các hội đoàn, các nhóm, hay các công việc như thăm viếng người nghèo, các mái ấm hay các trung tâm dành cho người khuyết tật, mồ côi, neo đơn vv…hoặc có khi chẳng làm gì cả mà chỉ để hiện diện và sống tình anh em trong cộng đoàn mà anh em được sai đến.

XEM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

PMT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI