HỌC VIỆN DURANDO KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016
Cập nhật: 18/09/2015 01:13

 

 

CHỒI NON MƠN MỞN

      Khi ngắm nhìn những chồi non của một cây đại thụ, ta sẽ dễ dàng nhận thấy sức sống của nó. Chồi non tươi tốt, căng tròn, mạnh mẽ là dấu chỉ của một cây tràn đầy sức sống. Đến với Lễ khai giảng của Học Viện Triết Học Durando, Phụ Tỉnh Việt Nam của Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn ngày 07/09/2015, bạn sẽ thấy mơn mởn những "chồi non", hứa hẹn một vụ mùa trĩu quả.

      Mới một năm trước, các Triết sinh của Học viện Durando còn có thể cùng nhau cầu nguyện trong một căn nhà nguyện trên một gác xếp rất nhỏ bé. Thế nhưng giờ đây, ngôi nhà nguyện mới rộng lớn hơn rất nhiều lần so với lúc trước cũng đã như chật chội với lượng Chủng sinh đông đúc. Riêng Triết sinh của Học viện Durandon đã có tới sáu mươi anh em, hai mươi sáu anh em đệ tử. Cùng tham gia khoá học năm nay 2015-2016, còn có thêm năm thầy thuộc Tu Hội Tận Hiến, một thầy thuộc Tu Hội Sống Thánh Thể, Bình Dương. Trong lễ khai giảng, chúng con đã được hân hạnh đón tiếp cha Bề Trên Phụ Tỉnh, Quý Cha thuộc Tu Hội Truyền Giáo, Quý Cha giáo, Quý Ân nhân.

Cuối Thánh Lễ, cha Augustino, Bề Trên Phụ Tỉnh đã hoan hỷ thông báo rằng vừa nộp đơn xin nâng Phụ Tỉnh Việt Nam của Tu Hội Truyền Giáo lên cấp Tỉnh Dòng. Không phải tự nhiên mà Cha Bề Trên nộp đơn, ngài đã được sự động viên của Đại Diện Bề Trên Tổng Quyền của Tu hội, cha Kalamakal. Cha Đại Diện sau khi đi kinh lý đã thấy được tiềm lực, triển vọng tương lai của Phụ Tỉnh Việt Nam, được thể hiện qua một trong những dấu hiệu quan trọng là số Chủng sinh đang tăng mạnh mẽ. Đây quả là tin vui cho những ai có tâm huyết trong việc phát triển ơn gọi cho Giáo Hội, cho sự phát triển của Tu Hội Truyền Giáo !

Cùng với tin mừng mà ngài thông báo, cha Bề Trên cũng đã nhắn nhủ anh em chúng tôi cần xác định hướng đi trong tương lai của mình trong Tu Hội. "Linh mục coi xứ không phải là nhiệm vụ chính yếu của chúng tôi, nhưng là Truyền giáo, Truyền giáo cho người nghèo. Anh em của Tu Hội sẽ không sợ bị thất nghiệp, khi mà Việt Nam còn rất nhiều người chưa biết Chúa, còn rất nhiều người nghèo. Bởi thế, nếu có ơn gọi, Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn sẵn sàng nhận hết, chỉ sợ điều kiện vật chất của Nhà Dòng không cho phép." Những lời tâm tình, nhắn nhủ ấy của Cha Bề Trên sẽ cần được những Chủng sinh chúng tôi tâm niệm, để phấn đấu từng ngày, với ý hướng trở nên những Nhà Truyền Giáo trong Linh Đạo Thánh Vinh Sơn.

Những "chồi non" cho thấy sức sống, sức phát triển của Tu Hội đang rất mạnh mẽ. Thế nhưng như Đức Giêsu đã nhắc nhở các Môn đệ của mình trong dụ ngôn "Cây nho thật" (Ga 15, 1-8), cành nho cần được tỉa gọt, cần gắn bó với gốc nho để có thể nhận được nhựa sống cho mình, những Chủng sinh chúng con cũng cần phải chịu cắt tỉa, vâng theo những lời dạy bảo của các Bề Trên. Sau khi đã được chăm sóc, những "chồi non" này sẽ vươn lên, sinh những quả ngon ngọt thế nào? Lạy Chúa là Chủ vườn tốt lành, chúng con xin cố gắng cầu nguyện, học tập và phục vụ, xin Ngài chúc phúc cho công việc của chúng con.

Một số hình ảnh ngày Khai Giảng

Click vào đường dẫn để xem hình

https://drive.google.com/folderview?id=0B156MVciYqleU1RwMkczYW8wZFU&usp=sharing

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI