Ghi nhận nhỏ từ nhóm truyền giáo vùng Kontum
Cập nhật: 07/12/2013 00:37

 

Đắk Rơchớt một họ đạo thuộc giáo xứ Kontrang nếu đi đường tắt thì chỉ cách xa thành phố Kontum 9 Km về phía bắc Kontum.

 

Cách nay tám năm về trước, chúng tôi đã đến thăm ngôi nhà nguyện này, chỉ đơn sơ vách đất, nền đất, mái tôn và ghế trong nhà thờ là những cục gạch, có đôi ghế là những tấm ván được lót xát mặt đất để vừa ngồi vừa quỳ! Tình trạng ấy được giữ mãi đến năm ngoái.

 

Vào sáng ngày 21 tháng 11 năm 2013, khuôn mặt ấy đã được đổi khác!

 

Tạ ơn Chúa! Một nhà thờ với diện tích 280 m2 đã mọc lên bên một cánh đồng và một dòng sông. Với sự hướng dẫn của Cha Phaolô Tống Phước Hảo và sự đồng lòng của toàn thể anh chị em giáo dân giáo xứ Kon Trang đặc biệt là anh chị em làng Đắk Rơchớt hết lòng chung tay giúp sức trong công việc này!

 

Niềm vui hôm nay có được phải kể đến một sự đồng lòng lớn hơn từ Tòa Giám Mục, Tu Hội Truyền Giáo, các cấp chính quyền từ tỉnh đến địa phương. Trong nghi thức mở cửa khánh thành nhà thờ đã có mặt bà phó chủ tịch tỉnh Lê Thị Kim Đơn, Ông giám đốc sở nội Vụ Nguyễn Văn Long và chủ tịch huyện Đắk Hà Nguyễn Thành Trung cùng đông đảo giáo dân trong giáo xứ, họ cùng nhau tạ ơn Chúa. Thật là một sự gắn bó! Trong đời linh mục hôm nay tôi mới được chứng kiến.


  

                                                   
Cuối thánh lễ, Cha Quản Miền, Giuse Đỗ Hiệu đã thay mặt Giám mục cám ơn Tu Hội Truyền Giáo đã và đang góp sức của mình trong giáo phận Kontum tại nơi này.

 

Tucu CM

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI