EMMANUEL 2016 - THẮP SÁNG LÊN
Cập nhật: 04/01/2017 00:23

         Nhìn khung cảnh của học viện triết học Durando trong những ngày này, tôi thường nghĩ đến bài hát "O Holy Night" của nhạc sĩ Placide Cappeau: "Oh holy night! The stars are brightly shining, it is the night of the dear Savior's birth."

(tạm dịch và thêm chút "mắm muối"

            Ôi đêm cực thánh!

            Ngàn sao lấp lánh.

            Đêm thâu lạnh giá,

            Con Chúa ra đời.)

"Đến mà xem" (Ga 1,35-42) anh em chúng tôi đã "thắp sáng" học viện triết học để mừng sinh nhật Hài Nhi Giêsu như thế nào.

Thung Lũng Sáng (Clair-Val), tên của một thung lũng nằm cạnh Lãnh Địa Đức Bà (Domaine De Marie), nơi chúng tôi cư ngụ đã bừng sáng khi được chúng tôi trang hoàng để đón Noel. Ngàn ánh đèn đã được thắp lên không chỉ để mang niềm vui cho anh em trong học viện nhưng còn để mang niềm vui Giáng Sinh của Chúa đến cho những người khác.

Cao điểm là đêm 27/12 vừa qua, hàng ngàn người trong và ngoài Công Giáo đã đổ dồn về Thung Lũng Sáng để cùng tham gia chương trình mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề "EMMANUEL, THẮP SÁNG LÊN."

Để chương trình này diễn ra tốt đẹp, đem niềm vui đến cho nhiều người, anh em chúng tôi đã phải chuẩn bị trong nhiều ngày về vấn đề: văn nghệ, ẩm thực, trò chơi,...Việc trang hoàng cảnh quan học viện trong đợt mưa bão vừa qua cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng, dễ chịu gì.

Chương trình kết thúc, tay chân rã rời, nhưng chúng tôi vẫn có chút tự hào về những gì anh em đã cùng nhau thực hiện. Nhớ lại sáng 27/12, trong thánh lễ mừng kính thánh Gioan tông đồ, vị tông đồ của Tình Yêu, cha Giám Đốc đã khích lệ mỗi chúng tôi hãy dùng chính tình yêu Đức Kitô mà phục vụ người khác trong chương trình hôm ấy. Anh em chúng tôi đã làm, đã rất mệt mỏi, nhưng niềm vui cũng đã đến với mọi người, với mỗi chúng tôi.

Bên cạnh sự phục vụ, anh em trong học viện còn hướng đến việc học tập trong mỗi công việc của mình. Nếu ai đã từng đi mục vụ ở các giáo xứ, hẳn người ấy sẽ nhận ra rằng việc giữ đạo của các giáo dân ngày nay không chỉ đơn thuần là tinh thần nữa. Để có thể thu hút các bổn đạo, người ngoại, nhất là những bạn trẻ đến nhà thờ, chúng ta cần có những hoạt động khác bên cạnh những thánh lễ, giờ kinh. Bởi thể, mỗi dịp phục vụ lại là dịp để mỗi chúng tôi học hỏi, tích lũy thêm nhiều điều cho hành trang truyền giáo của mình.

Nhìn trong bầu trời mịt mù, một ánh sao đêm cũng khiến bầu trời đẹp thêm. Nhưng, nếu bầu trời đêm mà chỉ có một ngôi sao thì buồn quá! Khoảng trời Tu Hội Truyền Giáo ở học viện triết học Durando cũng thế, chúng tôi không thể chỉ có một ngôi sao, nhưng dưới sự dìu dắt của quý cha trong học viện, mỗi chúng tôi cần là một ngôi sao. Một bầu trời đầy sao thì thật tuyệt!

Những ánh sao ấy sẽ tụ họp lại thành một "ngôi sao chỉ đường" thu hút người khác, nhất là những người nghèo đến cùng Hài Nhi. Để là được điều ấy, anh em chung tôi cần "thắp sáng lên" trong mỗi người "ngọn lửa Tình Yêu Giêsu".

Anh em chúng tôi có làm được không, 63 (số triết sinh hiện tại trong học viện) ngôi sao nhỏ hợp thành 1 "ngôi sao chỉ đường" ? Xin cầu nguyện thêm cho chúng tôi !

XEM PHIM TẠI ĐÂY

XEM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

 

FA Đằng Giao

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI