Đêm Noel tại Học Viện Triết Đà Lạt
Cập nhật: 07/01/2015 15:49

 

NOEL - KHÔNG CHỈ LÀ SỰ LẤP LÁNH, NÁO NHIỆT

 

Bạn cảm thấy Noel 2014 này như thế nào? Có nhiều con đường đẹp đẽ hơn với ánh đèn lung linh, hào nhoáng hơn những năm trước? Nhiều tiệc tùng hơn chăng? Vào dịp Noel này, nếu bạn đến địa chỉ 11 Yết Kiêu, phường 5, TP. Đà Lạt, bạn sẽ gặp một "làng Bê-lem thu nhỏ". Cách đặc biệt hơn, nhiều người có mặt tại "khu làng" ấy vào ngày 26 tháng 12  vào dịp Giáng Sinh năm nay, đã được hưởng một không khí ấm áp. Không chỉ là viêc thỏa mãn sự hiếu kỳ, cũng không chỉ là tiệc tùng, múa nhảy, nơi đây còn có điều đáng nhớ hơn.

 

Học Viện Triết Đà Lạt.

 

Tại "Làng Bê-lem thu nhỏ", các thầy của học viện triết học Vinh Sơn, Hotrivi đã làm 8 hang đá. Trong đó, 6 hang đá do các thầy của từng 2 điểm mục vụ phụ trách, hang đá của các em sinh viên nội trú, hang đá lớn bao quanh sân khấu. Tất cả cùng hợp lại, tạo thành một khu làng đầy ánh sáng với nhiều kiểu hang đá với hình dáng, phong cách khác nhau.

 

Vào đêm 26 tháng 12 vừa qua, trong chương trình Emmanuel lần II, học viện Hotrivi đã hân hạnh đón tiếp hơn 1000 khách, chưa kể rất nhiều khách vãng lai. Cha bề trên phụ tỉnh, cha phó bề trên, cha giám đốc học viện và 46 "ông già Noel" (do các thầy hóa trang) đã cùng đón tiếp những ân nhân của học viện, những em thanh thiếu niên, thiếu nhi tại các điểm các thầy đi mục vụ hàng tuần. Đây quả là cuộc hội ngộ trong không khí của một đại gia đình. Sau những giây phút tay bắt mặt mừng, đoàn khách đã cùng nhau thưởng thức 8 gian hàng "ăn vặt" do các thầy chuẩn bị và những tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" được tuyển chọn do các em thanh thiếu niên, thiếu nhi tại các điểm mục vụ đem đến.

 

Cha Bề Trên Phụ Tỉnh, Quý Cha và anh em Học Viện.

 

Nhóm Giáo xứ Próh.

 

Phần kết thúc của buổi hội ngộ cũng là phần tâm điểm của chương trình, mọi người đã cùng quây quần trong những giây phút lắng đọng sau những giây phút sôi động, để cùng chiêm ngắm thờ lạy Chúa Hài Đồng bên máng cỏ. Ôi! Nhờ Con Chúa Giáng Sinh, chúng tôi đã được qui tụ lại, cùng nhau hưởng những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Chúng tôi chia tay trong bịn rịn, mong ước năm sau sẽ lại có dịp để cùng gặp gỡ, cùng chia sẻ niềm vui đón chào Hài Nhi Giê-su.

 

Quý Thầy Triết Học.

 

Khi nghe những chia sẻ trên đây và xem những hình ảnh tổ chức khá qui mô của học viện chúng tôi, có thể có vài người sẽ nghĩ rằng "Ăn chơi như thế có đáng không, sao không để tiền ấy cho người nghèo", như đã từng có những lời ra tiếng vào khi một số nơi tổ chức đón Noel quá hoành tráng. Tuy nhiên, anh em chúng tôi đã cố gắng tận dụng những gì sẵn có trong nhà như những cây tre làm hàng rào, những cục đất sét nặn tượng, các đoạn mút nệm còn thừa làm tuyết,... và những dây điện do những ân nhân giúp đỡ để trang trí. Cùng nhau thực hiện chương trình này, chúng tôi mong ước đem đến một điểm họp mặt vui vẻ, thánh thiện, đáng nhớ trong ngày Chúa Giáng Sinh cho khách mời nói chung và những em tại điểm mục vụ, trong đó, nhiều em còn thiếu về điểm họp mặt lành mạnh trong lễ Giáng Sinh, thiếu thốn về vật chất.

 

Cha Bề Trên, Cha Giám Đốc và "Ông già Noel".

 

Tôi còn nhớ trong một bộ phim nọ, tác giả đã cho rằng "Ông già Noel phát quà thì hạnh phúc hơn người được nhận quà". Đúng! Chúng tôi đã rất mệt sau những ngày chuẩn bị và tổ chức chương trình, nhưng anh em chúng tôi cũng thật hạnh phúc. Tôi về phòng, mệt nhọc đọc chưa hết câu kinh nhưng đã gục xuống, thiếp đi lúc nào không hay. Lạy Chúa, chúng con hạnh phúc vì đã được làm ông già Noel phát quà của Ngài cho người khác, nhất là những người còn thiếu thốn về nhiều mặt. 

BTT

 

Hình Ảnh Đêm Noel tại Học Viện

Video Đêm Noel tại Học Viện

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI