ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH VINH SƠN 2017
Cập nhật: 11/03/2017 07:36

Theo tin từ famvin.org cho biết, Cha Bề Trên Tổng Quyền cũng là Chủ tịch của các hiệp hội trong gia đình Vinh Sơn đã gởi Thư Mời của ngài đến tất cả các thành viên trong gia đình Vinh Sơn đến Roma từ ngày 12 đến 15 tháng 10 năm 2017 để tham dự Hội Thảo Chuyên Đề về Gia đình Vinh Sơn. Chủ đề trọng tâm của Đại hội là "Chào đón Khách Lạ".

 Trong những ngày đại hội diễn ra thì vào thứ 7 ngày 14 tháng 10 sẽ có sự tham dự của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cùng với toàn thể gia đình vinh sơn. Đồng thời cũng có cuộc rước thánh tích Trái tim của thánh Vinh Sơn vòng quanh thế giới nhân sự kiện này. Đây là dịp ân phúc lớn lao cho toàn thể gia đình Vinh Sơn và là cơ hội tốt đẹp để canh tân lại nhiệt khí truyền giáo của chúng ta. Bên cạnh đó sẽ có buổi cầu nguyện tại Đền Thờ thánh Phaolô ngoại thành cũng như Thánh lễ bế mạc vào Chúa nhật 15 tháng 10 tại Đền thờ Thánh Phêrô.

Đại hội được tổ chức nhân dịp gia đình Vinh Sơn kỷ niệm 400 năm đoàn sủng Vinh Sơn. Sự kiện này là cơ hội để nhắc nhớ di sản tinh thần của gia đình Vinh Sơn, tạ ơn Chúa về những gì đã thực hiện và có kế hoạch thăng tiến trong tương lại. Các thành viên Vinh Sơn cũng có dịp để xem xét và đánh giá về nhân sự, bối cảnh xã hội đang thay đổi, nhu cầu cấp bách của người nghèo và khả năng chúng ta đáp ứng với những vấn đề trên.

Cha Bề Trên Tổng Quyền cũng có lời mời đặc biệt đến giới trẻ từ 18 đến 28 tuổi. Ngài hy vọng rằng Đại Hội sẽ là một thời điểm mạnh mẽ để sinh động họ trong ơn gọi Vinh Sơn.

Bản tin cũng cung cấp thông tin về một  số cơ quan du lịch có thể giúp khách tham dự về nhà ở và phương tiện đi lại. Không phải đóng lệ phí đăng ký cho Đại Hội.  Mỗi người tham dự sẽ chịu trách nhiệm về chi phí đi lại, nhà ở và thực phẩm của mình.

Một trang web sẽ được cập nhật về các sự kiện cho dịp này tại: http://famvin400.info/

Hoàn thành đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập trực tiếp vào trang đăng ký và gửi đăng ký của người tham dự  trước ngày 1 tháng 9 năm 2017. Nếu có thắc mắc về đại hội vui lòng gởi cho ban tổ chức theo địa chỉ: info.symposium@cmglobal.org

Lưu ý: nếu quốc gia nào yêu cầu khách tham dự nhận Thư mời để đi du lịch sang Ý, vui lòng nhấp vào liên kết sau đây để biết thêm chi tiết: http://famvin400.info/blog/2017/03/03/letters-of-invitation/.

PMT theo famvin.org

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI