Cộng Đoàn KonTum
Cập nhật: 15/09/2013 18:30


Để phù hợp với linh đạo Vinh Sơn là tìm đến người nghèo nhất, đó là người dân tộc thiểu số vùng quê và để mở mang các điểm truyền giáo, Tu Hội Truyền Giáo Vinh Sơn có ý định sẽ thành lập cộng đoàn ở Kontum. Vào tháng 10 năm 2002, Tu Hội đã đưa cha Paul Tống Phước Hảo, lúc đó là thầy Sáu trở về quê hương để phục vụ. Suốt thời gian thầy sáu Hảo làm việc ở Toà Giám Mục Kontum thì trong thời gian này, cha Tổng Đại Diện, nay là Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, giám mục Kontum, có gợi ý Tu Hội cho thêm một thầy Sáu nữa. Đây cũng là lúc Tu Hội cảm thấy thuận tiện có thêm người để thành lập cộng đoàn tại Kontum.

Ngày 23 tháng 11 năm 2003, cha Bề trên Miền đã đưa thêm thầy Sáu Gioan Nguyễn Đức Hoà lên Kontum để phụ giúp với thầy Sáu Hảo. Vì tương lai lâu dài, mặc dù đã học xong, nhưng thầy Sáu Hảo xin đi học khoá bồi dưỡng ở  Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang, nên thầy Sáu Hoà thay thầy Hảo lo cho các em nội trú Cuenot.

Vì nhu cầu mục vụ, vào ngày 5 tháng 1 năm 2004, thầy Phêrô Trần Công Minh lại được Cha Bề trên Miền tiếp tục gởi lên Kontum sau khi đã học xong thần học, chỉ sau thầy Sáu Hoà hơn 1 tháng, để tiếp nối công việc lo cho các em cô nhi và giúp Đức Giám Mục cũng như các Cha trong công việc có liên quan đến vi tính.

Sau nhiều chuyến đi về Kontum, vào ngày 18 tháng 8 năm 2004, với sự giúp đỡ của các Cha địa phương, cha Bề trên Miền Giuse Đinh Tất Tiến và các anh em trong Tu Hội đã chọn cho mình một miếng đất với diện tích hơn 1,2 hecta; cách thị xã Kontum khoảng 32km, và cho thầy Sáu Hoà nhập khẩu tại đó.

Khi có đất và nhà rồi thì một vấn đề khác về nhân sự lại nảy sinh, đó là một phần phải lo công việc tại Toà Giám Mục và một phần phải lo công việc tại mảnh đất mới. Sau khi họp, nhà dòng tiếp tục gởi thầy Giuse Lưu Xuân Minh Trường lên Kontum vào ngày 17 tháng 9 năm 2004. Và, ngày 18 tháng 10 năm 2004, thầy Sáu Hoà và thầy Trường đã lên nhà mới để ở thay vì ở nhà thờ Chính toà. Còn công việc tại nhà thờ chính toà và các em nội trú được giao lại cho thầy Minh.

Vào ngày 16 tháng 03 năm 2005, cha Bề trên Miền lên thăm Đức Cha và anh em. Và Cha Bề trên Miền đã xin phép Đức Cha thành lập cộng đoàn truyền giáo.
                                                          
                                                                   Cha Gioan Nguyễn Đức Hoà - Cộng đoàn Kontum.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI