Cộng Đoàn Đà Nẵng
Cập nhật: 15/09/2013 18:39


Với ý định có một cộng đoàn đầu tiên tại miền Trung, vùng đất nghèo nàn và thường xảy ra những thiên tai, và cũng ý hướng đó để sau này có thể phát triển ra những vùng miền Bắc sau này.
Công việc kể ra cũng thuận lợi, gia đình Thầy có một mảnh đất muốn hiến tặng cho Nhà dòng để làm cơ sở, diện tích 1.300m2, trên thửa đất này đã có một ngôi nhà cấp bốn, có thể sinh hoạt.

Sau hai tháng, ngày 09.01, Bề trên lại đưa Thầy Sáu Vincent Nguyễn Công Chính. Từ đây, hai Thầy cùng nhau xây dựng để có nơi ăn chốn ở ổn định, trong thời gian này, hai Thầy phục vụ tại Giáo xứ An Ngãi như : tập hát, giảng lễ, dạy giáo lý, mục vụ thăm viếng, ban các Bí tích và Á Bí tích với năng quyền của chức Sáu.

Đến ngày 21.06.2005, Thầy Sáu Thành chịu chức và làm Phó xứ An Ngãi, và được Đức Cha chỉ Đặc trách Giáo Họ Hội Yên, và sau này Đức Cha đã ký kết giao vĩnh viễn cho Tu Hội.

Vào ngày 28.01.2006, Thầy Sáu Chính chịu chức, và bổ nhiệm phó xứ An Ngãi.
Ngày 10.12, Giáo họ Hội Yên được nâng lên Giáo xứ và Cha Phêrô làm Chánh xứ.
Bên cạnh những thuận lợi, cộng đoàn gặp khó khăn về mặt giấy sở hữu thửa đất trên, hơn nữa, trong thời gian gần đây, Nhà nước có chương trình quy hoạch đất đai, trong đó có mảnh đất của Cộng đoàn. Trước tình hình này, Cha Bề trên Miền mua một thửa đất hơn 2.000 m2 thuộc Giáo họ Hòa Mỹ, Giáo xứ An Ngãi, và đang hoàn thành thủ tục giấy tờ hợp pháp.

Trong thời gian này, khoảng cuối tháng 7, Cha Chính rời khỏi Đà Nẵng để đi sứ vụ mới, và Thầy Paul Hoàng ra thế chỗ.

Cộng đoàn mong muốn thực hiện xong thủ tục giấy tờ, có thêm nhân sự để xây dựng cơ sở hạ tầng và có thể nâng lên nhà trong thời gian sớm.

Lịch sử của cá nhân hay của cộng đoàn, đất nước hay dân tộc,… đều có những lúc thuận lợi, bất lợi, có lúc đi trong bóng tối, có lúc đi trong ánh sáng hy vọng tràn trề. Người có đức tin luôn tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa, và mọi sự sinh ích cho những ai yêu mến Người. Với tư cách là thành viên của Tu Hội, ai cũng mong muốn mọi sự đều tốt đẹp, muốn Cộng đoàn, Tu Hội phát triển, được sống và phục vụ ơn gọi mình đã chọn.
                                                       
                                                           Cha Phêrô Trần Công Thạnh - Cộng đoàn Đà Nẵng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI