ẢNH PHÉP LẠ
Cập nhật: 25/11/2017 20:45

          Chiều ngày 27 tháng 11 năm 1830, một Nữ Tử Bác Ái là chị Catherine Labouré đã có được một thị kiến khi đang cầu nguyện trong nhà nguyện của Tu Hội ở Paris. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra với một quả địa cầu trong tay và chiếu sáng bởi những tia sáng thoát ra từ bàn tay của Mẹ. Quả địa cầu tượng trưng cho trái đất, như Đức Maria đã muốn nó không có bệnh tật hay đau khổ, nhưng đầy sức sống và ánh sáng cho con cái Mẹ là loài người. Đức Trinh Nữ đang đứng trên một quả cầu khác bao quanh bởi một con rắn mà Đức Maria đã đạp trên đầu nó. Quả cầu này cũng biểu tượng cho trái đất, nhưng trái đất này là con rắn của ác thần, chiến tranh, các cuộc tấn công, áp bức, bất công, điều đang diễn ra bây giờ trong thế giới này và Đức Trinh Nữ muốn giật bỏ chúng đi. Xung quanh ảnh đó là mười hai ngôi sao và lời kêu xin " Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, xin cầu cho chúng con hằng chạy đến kêu xin Mẹ!''.

         

 

          Hình ảnh xoay như một mề đay và phía sau xuất hiện chữ M với một cây thánh giá, và phía dưới là hình hai trái tim, một trái tim với một thanh gươm đâm thâu qua và một trái tim được bao quanh bởi một vòng gai. Thánh Catherine Labouré nghe một tiếng nói bên trong nói với thánh nữ rằng: ''hãy làm một mề đai theo mẫu ảnh này, ai mang mẫu ảnh với đức tin sẽ nhận được ơn sủng dồi dào. Những tia sáng xuất phát từ ngón tay của ta là những ân huệ mà ta dành cho những người kêu xin với mẫu ảnh đó''. Những cảnh tưởng này được tạc lại trong một mề đay đã lan rộng khắp thế giới. Đây là mẫu ảnh lan rộng nhất trên thế giới. Từ đó, hàng tỷ mẫu ảnh đã được đúc ra và phân phát! Trước đây, người ta kêu xin với Mẹ qua mẫu ảnh vì họ nhận ra những phép lạ mà mẫu ảnh đã làm. Rất nhiều người, không có tên tuổi đã gọi mẫu ảnh này là "Ảnh Phép Lạ".

 

Suy niệm

           Chúng ta cần phải thắp lại niềm tin vào mẫu ảnh phép lạ, bởi vì ngay cả ngày nay, con rắn của sự dữ  dường như bóp nghẹt thế giới: thiên tai, bão tố hoặc động đất tàn phá những người nghèo nhất, chiến tranh ở Trung Đông và Châu Phi, các cuộc tấn công khủng bố, áp bức người yếu đuối và bị loại trừ, những người di dân đến những người đói khát bị buộc kéo qua dây thép gai hoặc trên biển, thất nghiệp và bất công. Và các nhà cai trị không thể tìm ra giải pháp. Điều này chỉ còn có thể tín thác vào Thiên Chúa và Đức Maria, bởi vì dường như chỉ có sự can thiệp thần thiêng, một phép lạ mới có thể sửa chữa hành tinh này: phép lạ của tình liên đới và tình yêu.

          Mẫu Ảnh Phép Lạ có sự  xác tín, không giống như một huyền thoại được sử dụng bởi ma thuật. Mẫu ảnh  không phải là một huyền thoại cũng không phải là nó có phép thuật. Những gì được ban qua mẫu Ảnh Phép Lạ là niềm tin vào quyền năng của Thiên Chúa và trong tình yêu của Mẹ chúng ta. Mẫu ảnh cũng không phải là đồ cổ, hoa trái của sự sùng kính ngây ngô hoặc của những phụ nữ đạo đức. Nam giới ngày nay cũng đeo những mẫu ảnh dưới dạng huy hiệu hay huy chương để chỉ ra đội bóng của họ hay đảng phái chính trị của họ. Bất cứ đeo ảnh phép lạ, ngoài việc cầu nguyện với Đức Maria, cũng muốn tưởng nhớ cuộc viếng thăm mà Đức Trinh Nữ đã hiện ra với Thánh Catherine Labouré; và muốn thú nhận rằng họ là con cái của Mẹ; muốn thể hiện cho những người thuộc nhóm Ảnh Phép Lạ nơi mà tất cả thì đều liên đới với nhau, mang lại ý nghĩa cho cuộc sống và một mục tiêu với một cuộc sống có giá trị với sự tin tưởng vào chính mình, vào những người khác và  vào Thiên Chúa.

Câu hỏi suy niệm

          Bạn có đeo ảnh phép lạ không? Bạn có truyền bá mẫu ảnh đó, hay mời người thân và những người khác đeo mẫu ảnh? Bạn có hổ thẹn để  trình bày hoặc nhân rộng mẫu ảnh? Bạn có cầu nguyện với Đức trinh nữ phép lạ khi bạn thức dậy vào buổi sáng hoặc khi bạn đi ngủ? Có một bức ảnh của ảnh phép lạ trong nhà bạn không?

Gia đình của bạn có thuộc nhà Ảnh Phép Lạ viếng thăm? Khi bạn phân phát mẫu ảnh cho gia đình khác, bạn có nói về Đức Trinh Nữ không?

Dịp lễ Đức Mẹ hiện ra với thánh Catharine Labouré

PMT chuyển ngữ từ famvin.org

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI