"CHÍNH ANH EM HÃY CHO HỌ ĂN"
Cập nhật: 28/10/2015 02:10

          Ngày xưa, đoàn dân chúng vì mải đi theo Chúa để được Ngài chữa bệnh và nghe lời Ngài giảng dạy, họ đã quên cả ăn uống. Đến khi muốn giải tán họ, các tông đồ lại sợ họ đói xỉu dọc đường. Các ông đã đến hỏi Đức Giêsu, Ngài đáp "Chính anh em hãy cho họ ăn" (Lc 9,13.) Ngày nay trong công cuộc rao giảng Tin Mừng, ta cũng đâu thể chỉ nói suông. "Có thực mới vực được đạo" mà! Tu Hội Truyền Giáo thánh Vinh Sơn theo lời dạy của đấng tổ phụ lập dòng " Phục vụ người nghèo là phục vụ Đức Kitô, cố gắng bắt chước Đức Kitô không chỉ rao giảng Tin Mừng cho người nghèo mà còn cho họ "ăn".

 

Bà con đến từ sớm

 

          Ngày 25/10/2015, tại giáo xứ Ka Đơn, Đơn Dương, Lâm Đồng, hơn 200 người nghèo đã được ăn ngon. Giáo phận Đà Lạt đã tin tưởng giao cho Tu Hội Truyền Giáo phụ trách giáo xứ Ka Đơn từ khi giáo xứ thành lập tới nay. Hàng năm, cha xứ cùng giáo dân tổ chức cho những người nghèo ăn ngon.

 

         Ai nấy được ăn và được no nê...

 

...nhận gạo, nhận quà,...

 

          Ngày nay, khi miếng ăn, manh áo không còn là gắng nặng như xưa, nhiều người đang nghĩ sao cho được ăn ngon, ăn bổ, ăn không có thuốc của Trung Quốc,...; mặc đẹp, mặc "mod" nhất, mặc không đụng hàng,... những người dân nghèo này vẫn đang tìm những bữa no bụng, những mang áo lạnh để chống chịu với mùa đông đang đến, để có thể đến trường.

          Để có điều kiện giúp những người nghèo, Tu Hội Truyền Giáo cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Chợt tôi nghĩ đến "những con cá, những tấm bánh" của cậu bé ngày xưa  Đức Giêsu đã cầm và cầu phúc, sau đó bẻ ra để trao cho các môn đệ. Tạ ơn Chúa, tạ ơn những tấm lòng rộng lượng.

          Tôi thiết nghĩ những người rộng tay giúp người nghèo đã biết lắng nghe và thực hành lời Chúa trong thư của thánh Phao-lô: "Họ phải làm việc thiện và trở nên giàu có về các việc tốt lành, phải ăn ở rộng rãi, sẵn sàng chia sẻ. Như vậy họ tích trữ cho mình một vốn liếng vững chắc cho tương lai, để được sự sống thật." (1Tm 6, 18)

          Nhưng như Thánh Phaolô đã nói "cao trọng hơn cả là đức mến" (1Cr 13, 13,) điều đáng quý hơn cả là tấm lòng yêu mến của những vị ân nhân dành cho người nghèo, những người không được may mắn như mình.

                                                                                                                                                F.A. Đằng Giao

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TIN / BÀI MỚI